Cách làm món thịt heo quay bì giòn tan mà không cần lò nướng

 

Làm thịt heo quay rất dễ, nhưng để có phần bì giòn tan như ngoài hàng thì không phải mẹ nào cũng biết đâu nhé. Hơn nữa để đảm bảo an toàn thực phẩm, bạn có thể tìm tòi và tự làm món thịt quay giòn bì mà không phải mua ngoài hàng nữa.

  • Thịt heo nướng xiên thơm lừng hấp dẫn cho bữa cơm cuối tuần
  • Cách làm món sườn nướng đơn giản kiểu Hàn Quốc thơm ngon tuyệt cho bữa tối
  • Cách làm món vịt quay trộn măng chua đơn giản xua tan ngày mưa gió
  • Gà nướng tẩm mật ong đơn giản bằng lò nướng hoặc lò vi sóngHôm nay chúng tôi sẽ mách các bạn cách làm món thịt quay heo quay với ngũ vị hương để có lớp bì giòn tan không kém gì mua sẵn ngoài hàng. Và đặc biệt hơn là bạn không cần phải dùng đến lò nướng, bạn vẫn có thịt quay ngon cho cả nhà thưởng thức. Chẳng khó tẹo nào đâu, trời mưa gió mà ăn thịt heo quay vàng ươm, giòn rụm thật ngon và hấp dẫn.
    Cách làm món thịt heo quay bì giòn tan mà không cần lò nướngcách làm món thịt heo quay bì giòn tanNguyên liệu:

    - Thịt ba chỉ tươi, còn nguyên bì

    - Tỏi, hành khô

    - Gia vị, bột nêm, ngũ vị hương

    - Dầu ăn

    Cách làm:

    1. Thịt ba chỉ cạo sạch lông ở bì, để nguyên miếng to, cho vào nồi luộc. Chú ý cho phần bì xuống dưới đáy nồi. Luộc trong nước sôi khoảng 3 – 5 phút là được. Vớt ra để ráo. Thấm khô phần bì.
    2. Lấy dĩa hoặc dao nhọn đâm nát mặt bì lợn. Đâm càng kỹ càng tốt.
    3. Sau khi đâm nát bì, ướp thịt với hành khô, tỏi đập dập, gia vị, bột nêm, ngũ vị hương. Ướp trong vòng 2 – 3 giờ cho thịt được ngấm đều gia vị.
    4. Bắc chảo dầu, ước lượng sao cho dầu ngập khoảng 2/3 độ dày của miếng thịt. Khi dầu sủi tăm thì cho thịt vào, đặt phần bì xuống để rán trước, để lửa to cho bì được nở giòn. (Lưu ý: Khi cho thịt vào rán, nhớ gạt hết tỏi và hành lại, nếu không, hành tỏi sẽ bị cháy đen khi rán cùng thịt).
    5. Khi bì nở hết, mới lật miếng thịt, rán vàng đều mặt còn lại. Thịt chín vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấm cho ráo mỡ. Lúc này mới cho hành tỏi vào chảo dầu, phi thơm vàng, vớt ra, rắc ăn cùng thịt quay.Dọn ra sắp lên đĩa, dùng với cơm trắng nóng, thêm một chén nước mắm tỏi ớt hoặc ma-gi tùy khẩu vị, một đĩa dưa cải hay củ kiệu muối dầm chua cay nữa thì đúng vị…. Ăn nóng sẽ thấy phần bì giòn rụm, thịt mềm và thơm không thua kém gì ăn nhà hàng đâu.Chúc các mẹ thành công với món thịt heo quay giòn bì này nhé!
      Tags:  bí quyết nấu ăn ngon, nấu ăn gia đình, Nấu ăn ngon ngày thường, nấu ăn ngon rẻ
      Source : anmongi[dot]com
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 6.7/10 (67 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +10 (from 14 votes)
Cách làm món thịt heo quay bì giòn tan mà không cần lò nướng, 6.7 out of 10 based on 67 ratings

Thảo luận

thảo luận

Ẩm thực

Có 1 phản hồi tại “Cách làm món thịt heo quay bì giòn tan mà không cần lò nướng”

  1. yến hoa nói:

    mấy món ăn trong đây món nào cũng ngon

    VA:F [1.9.22_1171]
    Rating: 3.8/5 (4 votes cast)
    VA:F [1.9.22_1171]
    Rating: +3 (from 3 votes)

Gửi phản hồi

Menu